พาเที่ยว SCMAGLEV and Railway Park : มันก็จะมีชีวิตชีวาหน่อยๆ

SCMAGLEV and Railway Park เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์และศูนย์การเรียนรู้ทางด้านระบบรางในญี่ปุ่น โดยพิพิธภัณฑ์และศูนย์การเรียนรู้แห่งนี้ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงโดย JR Central ผู้ให้บริการรถไฟในภูมิภาค Chubu รวมถึงเป็นผู้ให้บริการรถไฟความเร็วสูง Tokaido Shinkansen ที่ให้บริการระหว่างสถานี Tokyo และ Shin-Osaka

Read more

Review : “อุตราวิถี” Flagship ใหม่ไฉไลกว่าเดิม

ห่างหายไปนานกับการอัพเดทหน้าเว็บเพจ เพราะหลังๆ นี้ส่วนใหญ่ผมเลือกที่จะไปอัพเดทผ่านทางหน้าเฟซบุ๊คเพจมากกว่า เนื่องจากความสะดวกในการอัพเดท รีวิวในวันนี้ เราจะร่วมเดินทางไปกับขบวนรถด่วนพิเศษ “อุตราวิถี” รถด่วนพิเศษขบวนที่ 10 เชียงใหม่ – กรุงเทพ ถ้าพร้อมกันแล้ว หยิบสัมภาระ แล้วก้าวขึ้นรถตามผมมาได้เลยครับ

Read more

บ่นไปเรื่อย Vol.1 – ณ สยาม #1

ประเดิมเปิดซิงสำหรับคอลัมน์ใหม่ “บ่นไปเรื่อย” ซึ่งตอนคิด Concept ของคอลัมน์นี้อยากจะมีไว้ให้เป็นคอลัมน์กึ่งๆ Blog ที่ไว้เล่าเรื่องราวรวมถึงปัญหาที่พวกเราๆ ในฐานะ “ผู้รับบริการ” จะต้องพบเจอในระหว่างที่เดินทางด้วยระบบขนส่งมวลชน โดยการเขียนคอลัมน์ “บ่นไปเรื่อย” ผมไม่อยากให้ Operator มองว่าเป็นการตำหนิ วิจารณ์ หรือจับผิดการทำงานของ Operator แต่อย่างใด แต่เป็นการนำปัญหาที่ผู้โดยสารส่วนใหญ่ซึ่งเป็น

Read more

Priority VS Reserved อย่างไรใช้ให้ถูก

ก่อนอื่น ต้องกล่าวสวัสดีปีใหม่ ปี 2558 กับผู้อ่านทุกท่านนะครับ และในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย จงดลบันดาลให้ทุกๆ ท่านและครอบครัว พบแต่ความสุข ตลอดปี 2558 ครับ ในบทความ นี้ ผมจะหยิบยกประเด็นในสังคมออนไลน์ เกี่ยวกับการใช้สิ่งอำนวยความสะดวกในที่สาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นลิฟท์ ที่นั่งบนรถโดยสาร หรือรถไฟ

Read more

Admin Talk! #1 – 14 Sep 2014

เล่นเอาผมหนักใจไปเลยทีเดียว หลังจากที่โพสข้อมูลเก่าๆ เกี่ยวกับบัตรโดยสารรถไฟฟ้า BTS ไปเมื่อเข้า รวมถึงคำถามที่มีคนมาถามใน Pantip.com แล้วผมดึงเอามาตอบในหน้าเพจ BKKT บน Facebook ซึ่งก็แน่นอนละครับ ทุกอย่างต้องมีคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยเสมอ เป็นสัจธรรมของโลกใบนี้อยู่แล้ว จริงๆ ก็ไม่ได้มีอะไรมากหรอกครับ เพียงแต่เมื่อวันก่อน (12 กันยายน 2557)

Read more